Hoa sen tặng mẹ – Món quà ý nghĩa nhân ngày của mẹ

Hoa sen, biểu tượng của sự tinh khiết và thanh cao, đã trở thành món quà ý nghĩa mà nhiều người lựa chọn để tặng mẹ trong ngày của mẹ. Là một trong những loài hoa mang nhiều giá trị văn hóa và tâm linh, hoa sen không chỉ thể hiện tình yêu thương giữa con cái và cha mẹ, mà còn gợi nhớ đến hình ảnh người mẹ luôn hi sinh vì con.

Ι.Hoa sen một món quà ngày tặng:

Hoa sen với vẻ đẹp thanh tao, kiêu sa, cùng mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu, được coi là loài hoa đại diện cho sự cao quý, tinh tế và bền chặt của tình mẹ con. Bên cạnh đó, hoa sen còn mang ý nghĩa:

  1. Sự sống mãnh liệt: Giống như hoa sen vươn mình từ bùn đất để đạt đến sự tươi đẹp, người mẹ cũng đã vượt qua mọi khó khăn để nuôi dạy con trưởng thành.
  2. Sự bình an, may mắn: Hoa sen là biểu tượng của sự bình an, mang lại may mắn và hạnh phúc cho người nhận.
  3. Sự trường thọ: Hoa sen cũng thường được liên tưởng đến sự trường thọ, chúc mẹ luôn khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi.
Đầm sen Vân Đài trổ những bông hoa đẹp để đón ngày của mẹ
Đầm sen Vân Đài  đang trổ những bông hoa đẹp để đón ngày của mẹ

ΙΙ.Hướng dẫn chọn hoa sen tươi đẹp và bảo quản lâu dài

  1. Chọn hoa sen: Khi chọn hoa sen, bạn nên lựa chọn những bông hoa có màu sắc tươi sáng, cánh hoa căng tròn, và cuống hoa dài, thẳng. Ngoài ra, hoa nở đúng vào ngày của mẹ sẽ là lựa chọn hoàn hảo.
  2. Bảo quản hoa sen: Để hoa sen giữ được độ tươi lâu dài, hãy thực hiện những bước sau:

a. Cắt cuống hoa: Trước khi cắm hoa sen vào bình nước, bạn cần cắt đầu cuống hoa theo góc 45 độ để tăng diện tích hấp thụ nước.

b. Lựa chọn bình hoa phù hợp: Bạn nên chọn một bình hoa có đường kính miệng vừa phải để cuống hoa sen không bị bẻ cong khi cắm. Hãy chọn bình hoa có màu sắc và kiểu dáng hài hòa với hoa sen để tạo nên vẻ đẹp hài hòa, ấn tượng.

c. Thay nước định kỳ: Để hoa sen luôn tươi mới, hãy thay nước trong bình hoa mỗi ngày và tránh để bình hoa ở nơi có ánh nắng mạnh, gió lớn hoặc gần nguồn nhiệt.

d. Bổ sung chất dinh dưỡng: Bạn có thể thêm một ít chất bảo quản hoa (có thể mua tại cửa hàng hoa) vào nước trong bình để giúp hoa sen kéo dài độ tươi lâu hơn.

Nếu hiện nay bạn chưa biết mua hoa ở đâu thì có thể gọi điện vào số hotline của HTX Hoa sen Vân Đài để được tư vấn ngay về các loại hoa sen cũng như có thể có những bó hoa xinh đẹp để mang về tặng mẹ nhân ngày của mẹ các bạn nhé !

Những bó hoa hữu cơ tại HTX
Những bó hoa hữu cơ tại HTX

Hoa sen – món quà ý nghĩa tặng mẹ trong ngày của mẹ không chỉ thể hiện sự tôn trọng và lòng biết ơn của con cái đối với người mẹ, mà còn mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cả gia đình. Hãy cùng chúng tôi, Hoa Sen Vân Đài, lựa chọn những bông hoa sen tươi đẹp và ý nghĩa nhất để dành tặng mẹ nhân dịp này.

Nguyễn Bá Trung