TRÊN CÁNH ĐỒNG SEN VÂN ĐÀI – SẮC SEN LÀM DỊU ĐI CÁI NÓNG MÙA HÈ.

Sáng nay trên Zalo tôi nhận được tin nhắn hình ảnh, mở ra tôi thật ngỡ ngàng vì những tấm hình hoa sen, hoa súng với các góc độ chụp rất “ Nghề “ trên máy điện thoại đời cao, đặc biệt với lời bình rất hóm.

( Cuối tuần đầu tư nhớn – Vào tận HTX Vân Đài- Hưng Hà – Thái Bình lựa hoa mang về HN ngắm )
Nhìn ảnh thấy không gian đầm ấm và trang nhã của gia chủ trên Hà Nội tôi càng ấn tượng vì những bông hoa nhỏ bé nơi đồng quê Vân Đài đã qua chặng đường dài lên tận thủ đô khoe sắc, toả hương.

Vâng ! Cảm ơn Trần Thanh Thuỷ cùng các thành viên đến từ các Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Viện Nhà nước và pháp luật, Học Viện Tư Pháp, Trường Đại học Ngoại thương thuộc Cụm thi đua số 6 Hội Luật gia Việt Nam, giảng viên và sinh viên khoa Luật, trường Đại học Ngoại thương đến tham quan, tìm hiểu về mô hình hoạt động của HTx và chia sẻ về một số vấn đề pháp lý đối với doanh nghiệp. Họ đã đến cánh đồng sen Vân Đài chiều hôm qua 21/5/2023, họ mang theo sự trẻ trung nhiệt huyết, mang theo ngữ điệu các vùng miền, mang theo nhịp sống náo nhiệt nơi thành phố, các thành viên trong đoàn không khỏi ngạc nhiên vì cảnh sắc cánh đồng sen đang nở hoa khoe sắc dưới cái nắng hè 39 – 40 độ, tôi đã thấy các bạn trẻ nhắm mắt hít căng lồng ngực như thưởng lãm trọn vẹn hương vị đồng quê, hương vị của hoa lá nơi đây, và từng tốp, từng tốp họ toả ra khắp cánh đồng sen cùng nhau chụp những tấm hình làm kỷ niệm, đâu đó tiếng cười trong trẻo cất lên làm tươi mát cả cánh đồng.

Đoàn vào thắp hương miếu Mẫu

Thăm trải nghiệm cánh đồng lúa Vân Đài

Trải nghiệm trên cánh đống sen

 Dạo bước trên đồng hoa sen

Như hoà vào với họ sen trắng, sen hồng, súng tím . súng vàng lung linh dưới nắng… Họ không quên vào thắp hương tại ngôi miếu Mẫu quê tôi, được nghe những thông tin đậm màu tâm linh và ngạc nhiên về tích Giao Chạ (Có một không hai trên thế gian ) Giữa hai làng Tam Đường – Vân Đài đã tồn tại gần 800 năm, trên cánh đồng lúa đang phơi màu tôi chụp được những hình ảnh đẹp nhất của đoàn ( Có những thành viên nói với tôi – Đây là lần đầu tiên em được chụp ảnh trên cánh đồng lúa đấy anh ạ )

Trải nghiệm thu hoạch

Trải nghiệm cắm sen

Trong khuôn viên nhà chờ, bên ấm nước lá sen sản phẩm cây nhà lá vườn của HTX – Ban Giám đốc chúng tôi và các thành viên của đoàn trao đổi liên quan đến một số vấn đề pháp lý đối với doanh nghiệp và việc học tập , sản xuất, kinh doanh của HTX Hoa Sen Vân Đài.

Giờ phút chia tay với đoàn thật sự lưu luyến ai cũng muốn nán lại để hưởng thêm mùi vị tinh khiết của hương sen, hương lúa quê tôi…và hoa sen, hoa súng, lá sen khô… những sản phẩm của HTX Hoa sen Vân Đài đã cùng các thành viên mang theo hương vị đồng quê lên thủ đô. Các thành viên trong đoàn có được nhiều bài học qua chuyến trải nghiệm này, chúc quý khách luôn tràn đầy sức khoẻ, tràn đầy năng lượng công tác, gia đạo bình an, hạnh phúc !

Hẹn gặp lại !
Bài và ảnh Đặng Văn Ngoạn